Mẹ và bé

Mẹ nên nhớ không được trẻ nhỏ ở nhà một mình

In tờ rơi quảng cáo giá rẻ / Giá cây nước nóng lạnh kangaroo / Nem kim cuong

Chúng ta phải nhớ rằng tuyệt đối không bao giò được để một em nhỏ ở nhà một mình, dù mới 4 tháng hay đã lên 4 tuổi, vì trong lúc vắng mặt mẹ, cha hoặc anh chị lón, tất cả mọi chuyện bất hạnh đều có thể xảy ra cho trẻ, không thể lưòng trước được. Không được để các em đói khát, một em đói có thể nuốt luôn một viên thuốc trị bệnh với liều cao (tới mức ngộ độc), tưởng đó là một viên kẹo, một em bé khác đi tìm bất cứ một chất lỏng nào để uống, có thể đó là một lọ dấm, một chai rượu, một bình đựng chất dùng tẩy rửa nhà cửa (như nước Javel, Crézil… )
Bất cứ một trường hợp độc nào hoặc nghi là ngộ độc đều phải cấp tốc đưa nạn nhàn đến cơ sở y tế gần nhất. Trong ngộ độc có 3 tình huống có thể xảy ra:
Bà mẹ nghi con mình đã uống phải một chất gì đó, nhưng không tin chắc như vậy, cần ghi nhớ tất cả những triệu chứng nhận thấy đề báo cáo lại tỉ mỉ cho bác sĩ.
Bà mẹ biết chắc chắn con mình đã nuốt phải một sản phẩm độc, phải cho cơ quan y tế biết rõ đỏ là chất gì, thời điềm và khối lượng đã uống phải, cùng những triệu chứng nhận thấy một cách cụ thề rõ ràng và chính xác. Tuyệt đối không đươc cho nạn nhân uống bất kỳ loại thuốc gì để cho
nạn nhân nôn ra, khi chưa biết được chính xác nạn nhẫn đã bị ngộ độc phải chất gì, đó là một động tác không thuận lợi cho nạn nhân
Khi thấy trẻ đã ngưng thở sau khi nuốt phải một chất nào đó cần tiến hành ngay phương pháp hà hơi thòi ngạt (trong suốt quá trình chuyển nạn nhân đến bệnh viện).