Mẹ và bé

Kinh nghiệm chăm sóc bé sơ sinh chán ăn

Đặt In hóa đơn giá rẻ / Thiết bị giám sát hành trình / Cửa cổng tự động

Trẻ có thể chán ăn, không nên ép trẻ để tránh gây nôn. Cho án ít một, nhưng nhiều bữa. Trẻ càng sốt cao, càng cần cho uống nước.
Tất cả các loại thuốc (hạ nhiệt, lon? đờm, kháng sinh…) không nên cho tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ, trừ khi không thể chò đợi bàn tay của bác sĩ đến.
Chăm sóc bé sơ sinh cần sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Chữa bệnh thất thường, lung tung làm cho bệnh dễ tái phát hoặc trở thành mãn tính (kinh niên).
Bà mẹ: Tốt nhất là chúng tôi phải nên cố gắng nhớ được 6 dấu hiệu kể trên để biết khi ho, sốt có phải do nhiễm trủng đưòng hô hấp dưối không, để đưa cháu đi khám bệnh sớm.
Hiện nay, cháu bé nhà tôi đang bị chảy mũi (thò lò mũi xanh). Bệnh kéo dài vài tháng nay rồi, chữa thế nào?
Bác sĩ: Thò lò mũi kéo dài vì ngạt mũi kéo dài có thể là một dấu hiệu viêm xoang hay viêm sùi vòm họng (Végétation Adénoïdes). Cháu bé của bà cần được bác sĩ chuyên khoa về tai – mũi – họng khám. Nhiều khi bác sĩ khoa tai- mũi – họng phải tiến hành phẩu thuật nạo V.A hoặc chữa viêm xoang thì mới hết thò lò mữi.
Ớ một số quốc gia có điều kiện, các trẻ hay bị viêm đường hô hấp trên được gởi đến các vùng khí hậu ấm áp và khô ráo. Khí hậu vùng núi cũng tốt đối với các trường hợp này.