Mẹ và bé

Cần làm khi con ho nhiều, xin bác sĩ chỉ cách?

Bảo trì động cơ điện dc / Giá máy in laser canon 2900 / In tem vỡ hà nội

- Cháu ho nhiều: Có thể cho bé dùng sirop trẻ em không có thuốc phiện cũng như các dẫn xuất tử thuốc phiện. Có thể cho sirop kháng histamin tổng hợp chẳng hạn như sirop Phénergan (Prométhazine dung dịch 1 phần ngàn, (1 ml sirop chứa 1 mg kháng histamin tống hợp)) liều lượng l-2mg cho mỗi 1 kg trọng lượng cơ thể. Nhưng cũng không lạm dụng thuốc kháng histamin tổng hợp vì nó làm khô đòm.
Nếu thấy cháu hen suyễn:
– Thấy trẻ có cơn ho nhẹ, hơi khò khè, có thể chữa ở nhà. Nhưng nếu cơn hen kéo dài trên 1 ngày hoặc cơn nặng, cần đưa ngay cháu đến xin bác sĩ khám ngay, nhất là ở trẻ bị xanh tím.
– Nếu trẻ lên cơn hen (suyễn) nhẹ, có thể cho trẻ dùng viên Éphédrine 0,01g liều lượng dùng: 3 mg cho 1 kg thể trọng của bé/ngày. Không thể dùng cho trẻ có cân nặng dưới 10 kg. Đối với trẻ có trọng lượng từ 10 đến 15 kg, cho mỗi lần 1,5 viên (15 mg), 3 lần/ngày.
Neu cháu bị viêm phổi:
– Nên đưa cháu đi khám bệnh sớm. Trong khi chờ đợi, có thế tiêm Pénicilline 500.000-1.000.000 Đơn vị quốc tế trong 1 ngày. Tiêm ít nhất là 3 ngày liên tục.
Trẻ khó thở không bú được, do đó, nên cho trẻ uống bằng muỗng (thìa). Trẻ thở nhanh, nên cơ thể bị mất nước, làm khô đdm, bà mẹ cần cho cháu uống đủ nước để lầm lỏng đàm, giúp trẻ ho lầm sạch đường hô hấp.